FAGURGERÐI – MATUR // Þetta hráfæðisnammi gerum við 8 ára sonur minn oft. Að hans mati er þetta „heimsins besta hollustunammi!“
Ef þið eigið matvinnsluvél þá eruð þið enga stund að búa þetta til. Þið eruð í raun og veru lengur að þrífa matvinnsluvélina en að búa nammið til.
Hráefni:
- 2 bollar kókosflögur
- 2 ½ bolli döðlur
- ¼ bolli hlynsíróp
- 2 msk kókosolía
- Smá sjávarsalt
- 2 tsk vanilludropar (lífrænir)
Aðferð:
- Setjið kókosflögurnar í matvinnsluvélina og kurlið niður í fremur fíngert mjöl.
- Setjið restina af hráefninu saman við og blandið öllu vel saman eða þar til blandan er orðin þokkalega silkimjúk.
- Setjið bökunarpappír á bakka (eða klæðið box að innan með honum).
- Mótið litlar kúlur með höndunum og setjið á bakkann (eða í boxið). Stærð eftir eftir smekk. Gott að miða við mátulega stóra munnbita.
- Þegar þið eruð búin að búa til kúlur ú
- r öllu deiginu, setjið þá kúlurnar inn í frysti.
- Best er að geyma kúlurnar í frysti í a.m.k. eina klukkustund áður en þær eru borðaðar svo að þær nái að þétta sig almennilega.
Njótið!