FAGURGERÐI – MATUR // Þetta laugardagsnammi varð til eftir smá tilraunastarfsemi í eldhúsinu.
Tilraunin heppnaðist svo vel að ég gat ómögulega beðið til morguns með að deila uppskriftinni með ykkur 🙂
Þetta hríssúkkulaði er einfalt, fljótlegt og alveg svakalega gott.
Hráefni:
- 1 plata dökkt súkkulaði (ég notaði 85%)
- 4 msk kókosmjólk
- 3 msk akasíuhunang (ég notaði frá þetta hér frá Biona)
- 2 msk kókosolía
- 2 bollar hrísflögur (ég notaði þessar hér frá Sollu)
- ¼ bolli gojiber
Aðferð:
- Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði.
- Setjið kókosmjólkina, kókosolíuna og akasíuhunangið út í skálina með súkkulaðinu. Hrærið saman með skeið.
- Þegar súkkulaðið hefur náð fljótandi formi og allt hefur blandast vel saman, hellið því þá í stóra skál ásamt hrísflögunum og gojiberjunum. Blandið öllu vel saman.
- Setjið bökunarpappír í kassalaga form.
- Hellið hríssúkkulaðinu í formið og dreifið vel úr því með sleikju. Notið síðan gaffal til að stappa því enn betur niður í formið þannig að það verði þétt í sér.
- Setjið formið inn í frysti í sirka 10 mín.
- Takið úr frystinum og skerið í mátulega stóra bita.
- Setjið aftur inn í frysti og geymið í sirka 30 mín. Þá er súkkulaðið örugglega orðið nógu þétt í sér.
Njótið!