Sláturhúsið á Hellu hefur tekið yfir rekstur Kjötbankans í Hafnarfirði og hyggst efla starfsemi sína mjög á markaði með fullunnar kjötvörur.
Gert er ráð fyrir að starfsmönnum fjölgi og að veruleg aukning verði á umsvifum félagsins á næstu árum.
Að sögn Þorgils Torfa Jónssonar, framkvæmdastjóra Sláturhússins á Hellu, keypti fyrirtækið öll tæki og tól Kjötbankans í ágúst síðastliðnum en fyrirtækið varð gjaldþrota fyrr á árinu. Nú í september var starfsemi fyrirtækins opnuð á ný og er Kjötbankinn nú rekinn samhliða rekstri sláturhússins. Fimm manns starfa hjá Kjötbankanum en gert er ráð fyrir að þeim fjölgi upp í 7 til 8 innan skamms. Hjá Sláturhúsinu vinna 18 manns.
,,Þetta fellur vel að því sem við höfum verið að gera hér á Hellu og flýtir mjög fyrir þeim stækkunaráformum sem við höfum haft,“ sagði Þorgils Torfi. Fyrr á árinu var hafist handa við að reisa hús undir kjötvinnslu við hlið sláturhússins. Húsið verður fokhelt á næstu vikum og er stefnt að því að taka það í notkun á næsta ári. Að sögn Þorgils Torfa hefur verið ætlunin um nokkurt skeið að auka fullvinnslu fyrirtækisins og færa sig þannig nær neytendavörumarkaði. ,,Kaupin á Kjötbankanum geta flýtt verulega fyrir þeim áformum.“
Gert er ráð fyrir að umtalsverð veltuaukning verði hjá fyrirtækinu og að starfsmönnum fjölgi um allt að 50% á þessu ári. Að sögn Þorgils Torfa gæti starfsmannafjöldinn tvöfaldast á næstu árum. En þarf fyrirtækið að auka hlutafé vegna þessara kaupa?
,,Við gerum þetta í gegnum reksturinn en Sláturhúsið stendur mjög vel. Það hefur verið skuldlaust félag í mörg ár. Við erum því vel í stakk búin til að takast á við þetta verkefni.“